MENU
MÓN VIỆT
  • Space

Những hộp cơm của cô giáo 9X không chỉ đơn giản là nấu xong, xếp các món vào hộp mà luôn được thực hiện theo hai tiêu chí. Thứ nhất, có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc với 3 màu chủ đạo là vàng, xanh, da cam. Tiêu chí thứ hai là sự kết hợp giữa các món ăn hợp lý, bổ dưỡng.

Là giáo viên nên rất bận bịu với công việc ở trường học nhưng Hồng Dương (23 tuổi, Hải Dương) vẫn dành nhiều thời gian cho công việc bếp núc, nấu ăn cho gia đình. Ngoài ra, cô giáo trẻ còn hay làm các loại bánh như bánh mì hoa cúc, tiramisu, su kem, flan…

Cô giáo trẻ Hồng Dương làm rất nhiều hộp cơm đẹp mắt cho chồng mang đi làm

Hồng Dương chia sẻ, bản thân mình rất thích nấu ăn. Hầu như cô đều tham khảo các món ăn trên mạng để nấu với mong muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình mình, nhất là vào các dịp nghỉ lễ.

Không chỉ thế, Dương còn đầu tư công sức, làm các hộp cơm để chồng mang đi làm. Những hộp cơm của cô giáo 9X không chỉ đơn giản là nấu xong, xếp các món vào hộp mà luôn được thực hiện theo hai tiêu chí. Thứ nhất, có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc với 3 màu chủ đạo là vàng, xanh, da cam. Tiêu chí thứ hai là sự kết hợp giữa các món ăn hợp lý, bổ dưỡng.

Mỗi hộp cơm đẹp như thế này Dương mất khoảng 30 phút chế biến

“Hầu như các bữa mình đều nấu 3 món gồm 1 món rau và 2 món đạm. Ban đầu làm mình đã tham khảo và xem rất nhiều video trên youtube nhưng sau đó là tự làm theo trí tưởng tượng của mình về cách sắp xếp các món”. Dương chia sẻ.

Để làm được những hộp cơm đẹp và có tạo hình dễ thương như thế này Hồng Dương tranh thủ nấu vào buổi sáng để kịp cho chồng mang đi làm. Mọi nguyên liệu đều được cô giáo chuẩn bị từ tối hôm trước. Chẳng hạn như thịt ướp qua đêm, rau rửa sạch cất tủ, rong biển được cắt sẵn các bộ phận cần thiết cho con vật cô định nặn. Vì thế, sáng hôm sau, cô chỉ chuẩn bị 30 phút là xong một hộp cơm tươm tất.

 

Hộp cơm nào cũng có sự hài hòa giữa các màu sắc

Mỗi hộp cơm ngon và đủ chất, gồm nhiều món hấp dẫn như vậy nhưng chi phí chỉ mất khoản 25-30 nghìn đồng nhưng lại đảm bảo an toàn vệ sinh hơn đi ăn hàng rất nhiều.

Cô tâm sự, “theo mình, mang cơm đi làm vừa ngon lại rẻ hơn bên ngoài, tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn thế, cơm vợ nấu lại vừa an toàn, vừa đẹp”. 

Các món ăn kết hợp với nhau đều rất hợp lý và bổ dưỡng

Cũng nhờ có những hộp cơm của vợ mà chồng Hồng Dương chẳng mấy khi phải đội mưa, đội nắng đi ăn quán. Anh rất thích và tự hào về những bữa ăn chứa đầy tình cảm cũng như sự khéo léo từ người vợ đảm. Đồng nghiệp của anh còn thường xuyên chụp ảnh những hộp cơm này vì quá đẹp và dễ thương.

Mỗi hộp cơm như này chi phí chỉ khoảng 25-30 nghìn đồng

Cũng nhờ có những hộp cơm của vợ mà chồng Hồng Dương chẳng mấy khi phải đội mưa, đội nắng đi ăn quán.

Anh rất thích và tự hào về những bữa ăn chứa đầy tình cảm cũng như sự khéo léo từ người vợ đảm.

Đồng nghiệp của anh còn thường xuyên chụp ảnh những hộp cơm này vì quá đẹp và dễ thương.

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học cách làm cà dầm chua ngọt giòn tan ăn với canh cua ngày hè quá thì quá tuyệt

Đảm bảo theo cách này cà dầm giòn tan, chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.

0 bình luận

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Chiêu đãi cả nhà với món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản. Nhanh gọn và giòn giòn với công thức dưới đây nhé!

0 bình luận

Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ

Nói đến nướng gà, nhiều người nghĩ phải cần đến lò nướng hoặc nồi chiên không dầu dung tích lớn. Nhưng chính chiếc nồi cơm điện thần thánh lại có thể đảm nhận chức năng của cả 2 món đồ trên và cho ra đời món gà nướng siêu hấp dẫn.

0 bình luận


BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU TRONG TUẦN

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Chiêu đãi cả nhà với món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản. Nhanh gọn và giòn giòn với công thức dưới đây nhé!

0 bình luận

Học cách làm cà dầm chua ngọt giòn tan ăn với canh cua ngày hè quá thì quá tuyệt

Đảm bảo theo cách này cà dầm giòn tan, chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn.

0 bình luận

xem thêm